Điều trị viêm nha chu

Điều trị viêm nha chu

VIÊM NHA CHU LÀ GÌ?

VIÊM NHA CHU LÀ GÌ?

Viêm nha chu răng là một bệnh thường gặp ở những người trưởng thành và người lớn tuổi. Đây là hiện tượng các mô xung quanh răng hay còn gọi là nha chu bị viêm nhiễm nặng trên diện rộng. Và sự viêm nhiễm này bắt đầu từ viêm nướu đến xương ổ răng và ảnh hưởng đến các dây chằng. Viêm nha chu răng lung lay là tình trạng răng bị lung lay khi viêm nhiễm quá nặng. 

Bệnh viêm nha chu răng lung lay nếu không được biết đến và điều trị kịp thời, tình trạng rung lay của răng sẽ ngày càng nặng. Có nhiều trường hợp bệnh nặng đến mức răng bị rụng, ảnh hưởng đến sinh hoạt và thẩm mỹ của người bệnh. 

Ngoài ra, bệnh còn gây nhiều sự đau nhức cho người bệnh, làm tụt nướu, chảy máu răng, tiêu xương ổ răng và gây hôi miệng hay thậm chí là các bệnh lý về răng. Viêm nha chu lung lay gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt và còn có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến nhiều hệ cơ quan trong cơ thể. Vì vậy, bạn cần trang bị nhiều hiểu biết về căn bệnh này cũng như địa điểm điều trị uy tín. 

NGUYÊN NHÂN VÀ DẤU HIỆU

NGUYÊN NHÂN VÀ DẤU HIỆU

Viêm nha chu là nguyên nhân gây ra tình trạng răng lung lay ở người lớn 30-55 tuổi. Nó thường trầm trọng hơn do mảng bám; hoặc màng bao gồm các mảnh thức ăn và vi khuẩn trên bề mặt men răng và nướu.

Bệnh viêm nướu ở giai đoạn đầu, cần được điều trị kịp thời để tránh tình trạng nghiêm trọng hơn gọi là viêm nha chu. Viêm nha chu khiến răng bị lung lay đau nhức có những biểu hiện rất rõ ràng như:

  • Răng bị lung lay ở người trẻ. 
  • Lợi có tình trạng sưng đỏ và nướu thường xuyên dễ chảy máu. 
  • Răng, lợi đau nhức, nhiều cao răng, răng ố vàng.
  • Hơi thở hôi.
  • Khi nhai có cảm giác răng miệng không bình thường.
QUY TRÌNH THỰC HIỆN

QUY TRÌNH THỰC HIỆN

Bước 1: Nha khoa BAS Dental thực hiện sắp xếp bác sĩ thăm khám và chẩn đoán chính xác tình trạng của người bệnh.

Bước 2: Chụp phim X-quang kiểm tra cấu trúc răng hàm cụ thể. Các bác sĩ sẽ đánh giá mức độ viêm nhiễm, do túi mủ tại tất cả các răng và chụp phim để có những chi tiết chuẩn xác nhất.

Bước 3: Tiến hành cạo cao răng.

Bước 4: Điều trị viêm nha chu tùy từng giai đoạn bệnh lý cụ thể.  Tùy theo tình trạng viêm nhiễm, bác sĩ điều trị sẽ thực hiện phương pháp điều trị khác nhau. 

  • Viêm nhẹ: Bệnh nhân sẽ được làm sạch gốc răng của những răng bị viêm nha chu lung lay vì các túi mủ không sâu, độ bám của nướu còn tốt. Trường hợp này bệnh nhân không cần phẫu thuật và chi phí khá thấp. 
  • Viêm nặng: Các túi nha chu rất sâu, xương ổ răng bị tiêu, viêm túi trong xương nên bệnh nhân cần được giải phẫu để điều trị tận gốc. Các bệnh nhân viêm nha chu do viêm tủy cần phải điều trị tủy. Do đó, quá trình điều trị này sẽ có chi phí cao hơn. 

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi điều trị

HƠN 10000+ KHÁCH HÀNG ĐÃ LỰA CHỌN DỊCH VỤ NHA KHOA TẠI BAS DENTAL VÌ:

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Hỗ trợ chi phí tối đa cho các dịch vụ đi kèm

Hỗ trợ chi phí tối đa cho các dịch vụ đi kèm

Bác sĩ chuyên gia nha khoa trực tiếp thực hiện điều trị

Bác sĩ chuyên gia nha khoa trực tiếp thực hiện điều trị

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình

Tuân thủ quy trình điều trị đạt chuẩn

Tuân thủ quy trình điều trị đạt chuẩn

Phục vụ đầy đủ tất cả các dịch vụ nha khoa

Phục vụ đầy đủ tất cả các dịch vụ nha khoa

CÙNG BAS DENTAL

Chăm sóc toàn diện

Hoàn thiện nụ cười

Liên hệ tư vấn miễn phí
Trang trí