RĂNG CỬA THƯA PHẢI LÀM SAO ???

RĂNG CỬA THƯA PHẢI LÀM SAO ???

11:03 - 27/04/2019

Niềng răng trong suốt invisalign và những điều cần biết
THẨM MỸ RĂNG SỨ CÔNG NGHỆ ĐỘC QUYỀN TẠI NHA KHOA THẨM MỸ BASDENTAL
NIỀNG RĂNG MẮC CÀI
ĐỪNG NIỀNG RĂNG NẾU CHƯA ĐỌC HẾT THÔNG TIN NÀY
Niềng Răng - Sự thay đổi hoàn hảo cho bạn .

RĂNG THƯA : TƯỞNG VÔ HẠI NHƯNG LẠI ẢNH HƯỞNG CỰC KÌ NGHIÊM TRỌNG TỚI SỨC KHỎE

THỦ PHẠM GÂY THƯA RĂNG
- Thiếu mầm răng vĩnh viễn có thể do thiếu hụt chất dinh dưỡng nào đó trong cơ thể hoặc do di truyền. 
- Mất cân đối giữa kích cỡ răng với xương hàm: Cung hàm quá rộng trong khi kích cỡ các răng nhỏ hơn nhiều khiến răng không đủ lấp hết khoảng trống trên cung hàm làm xuất hiện các khe thưa nhỏ trên cung răng.
- Một số bệnh lý răng miệng, ví dụ như bệnh viêm nướu là một trong các nguyên nhân gây thưa răng. Khi bị viêm, mép nướu bong tách ra, xương ổ bị tiêu hõm đi làm phần chân răng nhỏ và không sát khít nhau giữa các răng sẽ bị lộ ra gây tình trạng răng thưa.
- Mất răng. Răng bị mất lâu ngày mà không có biện pháp khắc phục sẽ tạo ra khoảng trống trên cung hàm, các răng xung quanh có xu hướng xô lệch về phía khoảng trống này khiến chúng bị thưa dần ra.

Nếu bạn cảm thấy mất tự tin, phiền toái vì răng thưa. Các cách dưới đây sẽ gúp bạn khắc phục tình trạng răng thưa hiệu quả:

✔ TRÁM RĂNG CỬA BỊ THƯA 

Đây là biện pháp hạn chế tình trạng thưa giữa hai răng cửa, chi phí cũng thấp. Tuy nhiên chỉ nên áp dụng với trường hợp răng cửa thưa nhẹ, không có sự sai lệch về kích cỡ của răng. Miếng trám không tốt có thể bị đổi màu và bị mất.

✔ Niềng răng chỉnh nha

Là biện pháp giải quyết triệt để nhất về tình trạng răng thưa và có hiệu quả lâu dài. Nó tác động lên răng một cách trực tiếp làm thay đổi bản chất răng thưa. Với khí cụ gắn lên răng, bác sĩ sẽ tác động vào dây cung, tạo lực để nắn chỉnh răng, giúp răng thưa từ từ chuyển động lại gần nhau. Niềng răng có thể khắc phục tình trạng răng chìa, vênh lệch mang lại một hàm răng thẳng đều như mong muốn.

Khí cụ niềng răng sau khi tháo ra hoàn toàn không hề làm ảnh hưởng đến men răng và độ bền của răng thật. Thời gian điều trị kéo dài từ 1, 5 đến 2 năm tùy vào sự phức tạp của từng trường hợp.

✔ Bọc răng sứ

Trong trường hợp khe hở giữa 2 răng cửa quá lớn, biện pháp hàn răng không thể mang lại nhiều tác dụng hay không đảm bảo khả nang phục hình răng thì lúc này nên áp dụng phương bọc răng sứ thẩm mỹ để đảm bảo hiệu quả cải thiện.

Răng cửa sau khi bọc sứ sẽ đẹp như răng thật, khả năng chịu lực nhai và chống ăn mòn tốt. Giúp bạn có một hàm răng trắng sáng, đều đẹp dài lâu. Khắc phục hoàn toàn tình trạng răng cửa thưa

✔ Mặt dán sứ Veneer

Áp dụng khi răng cửa thưa mà răng khá đều thì nên chọn dán mặt sứ Veneer vì mặt dán sứ có thẩm mỹ cao, thực hiện nhanh, mài răng rất ít lại tiết kiệm chi phíVới đội ngũ bác sĩ 10 năm kinh nghiệm trong ngành Răng - Hàm - Mặt .Đã có rất nhiều người đã thực hiện hàn trám, bọc sứ hay niềng răng cho răng cửa thưa tại nha khoa chúng tôi và rất hài lòng về hiệu quả cũng như chất lượng dịch vụ. Nha khoa Bas Dental là địa chỉ làm khít răng thưa nhanh chóng , bền đẹp hiệu quả nhất hiện nay 

đăng ký khám răng miễn phí tại Nha Khoa Bas Dental qua Hotline 035.372.6999 để biết được tình trạng răng và phương pháp điều trị thích hợp nhất nhé!